Các lưu ý cần biết khi sử dụng laptop mùa nồm ẩm

ve-sinh-laptop-mua-nom-am-2

Như chúng ta đã biết, Việt Nam nằm trong vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa; việc thời tiết nồm với độ ẩm cao trong thời gian dài sẽ làm tăng các nguy cơ có thể xảy ra với các thiết bị điện tử của bạn. Đặc biệt là các thiết bị điện tử như laptop sẽ đối diện với nguy cơ nấm mốc, ảnh hưởng trực tiếp đến các linh kiện bên trong. Để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra, Laptop Chất sẽ chia sẻ với các bạn những lưu ý giúp chống ẩm khi sử dụng laptop ngày trời nồm cực hữu ích qua bài viết sau đây.

ve-sinh-laptop-mua-nom-am-2

Sai lầm khi không sử dụng đồ điện tử quá lâu

Thời tiết có dấu hiệu của độ ẩm tăng cao thì những khu vực ở tầm thấp không chỉ bị ẩm mà còn bị ướt nghiêm trọng. Nếu như bạn không sử dụng thiết bị laptop hay điện thoại của mình trong một thời gian dài thì chúng sẽ gặp vấn đề. Nguyên nhân ở đây là do khi máy tính laptop hay bất kì thiết bị điện nào khác khi ở trạng thái hoạt động thì sẽ sinh nhiệt. Khi Laptop được sử dụng liên tục, nhiệt lượng này sẽ góp phần làm khô linh kiện bên trong nó, tránh sự đọng nước và ẩm ướt. Còn nếu như bạn bảo quản cho dù cẩn thận đến đâu thì nếu như không sử dụng thì các thiết bị này vẫn đối diện với nguy cơ bị ẩm mốc và hư hỏng nặng nề.

Một điều lưu ý nữa đó là chỗ bạn bảo quản laptop nên có sự thông thoáng và không nên bịt kín. Đặc biệt đó chính là những nơi như sàn nhà hay tường nhà. Điều này sẽ giúp cho hơi nước khó có thể ngưng tụ bên trong các linh kiện, đặc biệt là giữa màn hình và bán phím của máy.

ve-sinh-laptop-mua-nom-am

Cách xử lý laptop khi bị ẩm bên trong

Nếu như laptop của bạn gặp phải sự cố bị ẩm thì đừng vội khởi động lại. Bước đầu tiên chính là tháo rời pin ra, ngắt thiết bị ra khỏi nguồn điện. Tiếp theo, dùng máy sấy và cẩn thận sấy ở nhiệt độ vừa phải để làm cho độ ẩm giảm bớt đi đáng kể ở bên trong máy. Nếu như bạn sử dụng nhiệt độ cao quá thì lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến linh kiện bên trong máy.

Thêm một điều nên biết đó là bạn chỉ nên khởi động lại thiết bị khi mà đã đươc đảm bảo sấy khô hoàn toàn. Nếu bạn vội bật ngay thì dễ xảy ra tình trạng chập cháy cũng như hỏng hóc ở các vi mạch điện tử của máy.

Lưu ý cần biết khi sử dụng laptop mùa nồm ẩm

Không để laptop dưới nền nhà

Nền nhà hay sàn nhà là nơi laptop dễ dẫn đến tình trạng ngấm ẩm nhất vì đây là nơi đọng ẩm cao nhất trong nhà. Khi trời mưa và độ ẩm tăng cao, chỉ cần bạn để laptop dưới sàn vài ngày là chắc chắn là bạn phải mang ra tiệm sửa ngay. Đối với những ngày trời nồm bạn nên dùng máy hút ẩm để làm khô bầu không khí, nền nhà. Cách này có tác dụng làm khô nhanh, cân bằng độ ẩm nên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc bảo vệ laptop.

Giữ laptop tránh xa các nguồn nước để bảo vệ laptop

Bạn hãy lưu ý giữ chiếc máy tính của bạn hạn chế những khu vực – nơi mà có khả năng bị hắt nước, đổ nước. Bởi thông thường, bàn phím cấu tạo từ các lớp nilon ép lại với nhau. Trong đó có các mạch dẫn điện, chỉ cần một giọt nước ngấm vào laptop, sẽ khiến các lớp nilon này nở ra gây hở mạch, rất dễ bị chập phím, liệt phím.

Sử dụng túi đựng laptop chống nước

Đây là biện pháp khá phổ biến và cũng rất an toàn, hầu hết những người dùng thiết bị điện tử đều biết đến phương pháp batro vệ máy này. Sử dụng túi chống nước ngay cả khi laptop để trong nhà chính là cách hữu hiệu để tránh độ ẩm trong phòng tác động tới thiết bị này.

Trên đây là những thông tin mà Laptop Chất chia sẻ cho bạn đọc về những kinh nghiệm chống ẩm laptop khi trời nồm theo cách hiệu quả nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này thì các bạn hoàn toàn có thêm cho mình những kinh nghiệm để có thể duy trì tuổi thọ của thiết bị laptop một cách tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *